Ngày 26/4/2018, Sở Công thương tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị “Phổ biến Thông tư số 21/2017/TT-BCT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng Formaldehyde và các amin thơm từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may”.
Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan gồm Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang (QLTTTTG), các doanh nghiệp (DN) tại tỉnh Tiền Giang, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định IQC (IQC) được Bộ Công thương chỉ định là tổ chức đánh giá sự phù hợp hoạt động liên quan đến sản phẩm dệt may. Ông Đỗ Văn Phước- Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục QLTTTTG đã chủ trì hội nghị.

hợp quy dệt may
Ông Đỗ Văn Phước- Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục QLTTTTG chủ trì hội nghị

Nội dung hội nghị xoay quanh giải đáp các vấn đề làm thế nào để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn thông tư 21/2017/TT-BCT về mức giới hạn hàm lượng Formaldehyde và Amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may.
Đại diện Sở Công thương tỉnh Tiền Giang, Đại diện IQC đã trình bày, giải thích các thắc mắc của Doanh nghiệp liên quan tới quy chuẩn kỹ thuật. Đại diện IQC đã giới thiệu quy trình triển khai đánh giá chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm dệt may theo các yêu cầu của thông tư, hoạt động lấy mẫu, phân tích/thử nghiệm, chứng nhận & công bố hợp quy sản phẩm dệt may.

hợp quy dệt may
Ông Nguyễn Văn Thắng – Đại diện IQC trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp tại Hội nghị.

Hội thảo này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa IQC và Sở Công thương tỉnh Tiền Giang trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may tuân thủ các quy chuẩn pháp luật. Trong thời gian tới, IQC sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc triển khai Thông tư số 21/2017/TT-BCT.

[stm_sidebar sidebar=”2497″][stm_sidebar sidebar=”2041″]