ĐÁNH GIÁ CẤP CHỨNG THƯ

tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt localgap

localgap là bộ tiêu chuẩn thứ cấp của GLOBALG.A.P., được kỳ vọng trở thành một công cụ xây dựng năng lực trang trại, hoặc áp dụng như bộ tiêu chuẩn địa phương về thực hành nông nghiệp tốt. Nếu trang trại cần một bước đệm để có thể chứng nhận GLOBALG.A.P.,  đây chính là tiêu chuẩn mà trang trại có thể áp dụng.

Đánh giá localgap mang lại lợi ích gì?

Người tiêu dùng toàn cầu đang có xu hướng tìm tới các sản phẩm tốt, được sản xuất an toàn và bền vững. Nhà bán lẻ trên khắp thế giới liên tục nâng cao các yêu cầu đối với nhà sản xuất thông qua các thực hành nông nghiệp tốt. Trong một số trường hợp, đặc biệt là đối với các nhà sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, điều này khiến họ gặp phải những khó khăn nhất định, bởi vì:

  • Các nhà bán lẻ có hạn chế về tìm nguồn cung cấp, nhất là các nhà sản xuất ở thị trường mới nổi có thể chưa tuân thủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm, sản xuất nông nghiệp tốt, hoặc có thể không đạt được chứng nhận GLOBALG.A.P. thời điểm thu mua.
  • Các nhà sản xuất, trong khi đó, phải đối mặt với những thách thức khi tiếp cận thị trường địa phương hoặc các khu vực trong khi trang trại của mình chưa tuân thủ các tiêu chuẩn hoặc sản phẩm chưa được chứng nhận.

Vậy giải pháp ở đây là gì?

 • localgap được thiết kế bởi GLOBALGAP, được sử dụng như một công cụ xây dựng năng lực, hoặc áp dụng như một bộ tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt của địa phương cho chuỗi cung ứng nông nghiệp, đặc biệt ở các nền kinh tế đang phát triển và các thị trường mới nổi.
 • localgap hướng tới mục đích giúp các nhà sản xuất áp dụng các thực hành nông nghiệp tốt có thể cải thiện hiệu quả quản lý trang trại, cắt giảm rủi ro an toàn thực phẩm và tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm. Thông qua các bước này, các nhà sản xuất có thể tăng quyền truy cập vào thị trường địa phương và khu vực.
 • localgap cũng là một nền móng vững chắc cho các nhà sản xuất cần chứng nhận GLOBALG.A.P. để tiếp cận các thị trường khó tính. Với công cụ này, bên mua có thể tăng nguồn cung cho họ bằng cách thiết lập các mạng lưới các nhà cung cấp. ĐIều đó càng đáng tin khi các nhà sản xuất này được liên kết tới GLOBALG.A.P.
 • localgap là tiêu chuẩn thấp nhất của gia đình tiêu chuẩn GLOBALGAP, và được đánh giá bởi bên thứ 3, vd: IQC, sẽ được cấp Chứng thư Phù hợp (Letter of Conformance) cho phạm vi mong muốn.
localgap
Gia đình tiêu chuẩn GLOBALG.A.P.

Làm thế nào để áp dụng và được đánh giá localgap?

 1. Trang trại cần tải về các tài liệu cần thiết được ban hành bởi GLOBALGAP tại đây
 2. Áp dụng các điểm kiểm soát cần thiết trong Control Point and Criteria Compliance (CPCCs)
 3. Tự đánh giá nội bộ/ Kiểm tra nội bộ theo các điểm kiểm soát.
 4. Đăng ký đánh giá localgap với IQC, tổ chức chứng nhận của Việt Nam được phê duyệt trực tiếp bởi GLOBALGAP.
 5. Nhận Chứng thư localgap nếu tuân thủ 100% các điểm Chính yếu (Major Must) và ít nhất 95% các điểm Thứ yếu (Minor Must)

Tại sao trang trại nên sử dụng dịch vụ đánh giá localgap của IQC?

 • IQC là tổ chức của Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực để đồng hành cùng trang trại Việt trong cạnh tranh toàn cầu.
 • IQC là tổ chức chứng nhận có năng lực theo chuỗi thực hành nông nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng trọn gói các dịch vụ chứng nhận nông nghiệp của IQC.
 • IQC đáp ứng đầy đủ các yêu cầu công nhận cho hoạt động đánh giá GLOBALGAP cũng như localgap
 • Được GLOBALGAP đánh giá giám sát để nâng cao chất lượng dịch vụ
 • Chuyên gia đánh giá của IQC có năng lực và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • IQC có phòng thử nghiệm được công nhận ISO/IEC 17025, đáp ứng các yêu cầu trọn gói trong dịch vụ chứng nhận.

Phạm vi đánh giá, cấp chứng thư localgap?

Hiện tại, IQC có thể tiến hành đánh giá và cấp Chứng thư localgap cho Phạm vi: Trồng trọt; Tiểu phạm vi: Rau và Trái cây, Cây lương thực.

TÌM HIỂU THÊM VỀ TIÊU CHUẨN localgap

KHÁCH HÀNG ĐÃ ĐƯỢC CẤP CHỨNG THƯ

localgap