* IQC CERTIFICATION AND INSPECTION *
HỆ THỐNG TRUY XUẤT CHỨNG NHẬN/CERTIFICATION TRACEABILITY SYSTEM

Điền mã truy xuất vào ô dưới đây để truy xuất tình trạng hiệu lực của chứng nhận

có thể bạn đã biết

QR code là gì? Nó hoạt động thế nào?

QR Code, tên tiếng Anh là Quick Response code, nhiều người còn gọi là mã vạch ma trận (Matrix-barcode), hay mã phản ứng nhanh.  Khi đến quầy thu ngân bạn sẽ thấy có một cái bảng nhựa, được đặt ngay ngắn trên bàn, bên trong là 1 cái hình màu đen nền trắng, chưa nhiều ô vuông nhỏ, và các ký tự chồng chéo. Đó người ta gọi là mã QR Code, được ra đời và sử dụng lần đầu tiên tại Đất nước mặt trời mọc, trong ngành công nghiệp ô tô.

Thoạt nhìn tưởng là vô nghĩa, nhưng kỳ thực bên trong mã QR Code này đang được mã hóa các thông tin nào đó. Để đọc được mã QR code bạn cần cài ứng dụng đọc mã QR, khởi chạy ứng dụng và chỉnh và giữ điện thoại sao cho QR code nằm gọn trong khung hình đến khi có tiếng “bíp”. Mọi thông tin mã hóa trong QR Code sẽ được truyền tải đến chiếc smartphone và hiển thị trên màn hình. Nó có thể là địa chỉ một trang web, thông tin liên hệ, tin nhắn, thông tin sản phẩm, hoặc thanh toán

IQC sử dụng QR code trên chứng chỉ để làm gì?

IQC chính thức sử dụng công nghệ QR trên chứng chỉ của mình từ năm 2017. Với việc sử dụng thiết bị di động thông minh với chức năng quét mã QR code, người dùng có thể truy cập ngay tức khắc tới trang Truy xuất chứng chỉ của IQC. Khách hàng cần điền mã số in trên chứng chỉ vào ô nhập dữ liệu và bấm nút “Truy suất” để biết tình trạng chứng nhận.

Sử dụng phần mềm quét mã QR, quét chứng chỉ của IQC

IQC kỳ vọng điều gì khi áp dụng truy xuất chứng chỉ thông qua QR code?

IQC cung cấp các thông tin cơ bản, với mục đích minh bạch hóa:

  • Tên khách hàng
  • Hiệu lực của chứng nhận: Hiệu lực; Đình chỉ; Thu hồi
  • Phạm vi chứng nhận

Với những thông tin trên, IQC kỳ vọng sẽ cung cấp cho các bên có liên quan về tình trạng chứng nhận của các khách hàng mà IQC chứng nhận, tránh được các giả mạo hoặc cố tình sử dụng chứng chỉ với mục đích gây hiểu nhầm.