tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt Việt Nam

CHỨNG NHẬN VIETGAP

VietGAP là gì?

VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là: Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi. Chứng nhận VietGAP là việc so sánh mức độ đáp ứng theo tiêu chuẩn TCVN 11892-2017

Tiêu chuẩn VietGAP gồm những yêu cầu trong sản xuất, sơ chế sản phẩm trồng trọt để: bảo đảm an toàn thực phẩm; chất lượng sản phẩm; sức khỏe và an toàn lao động đối với người sản xuất; bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.

Chứng nhận VietGAP mang lại lợi ích gì?

VietGAP chính là bằng chứng để khẳng định tên tuổi của các sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi của Việt Nam, tăng kim ngạch xuất khẩu do vượt qua được các rào cản kỹ thuật, không vi phạm các quy định, yêu cầu của các nước nhập khẩu. Áp dụng VietGAP làm thay đổi tập quán sản xuất hiện nay, xã hội giảm bớt được chi phí y tế, người dân được sử dụng sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm nghĩa là đã nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội.

4 lợi ích của chứng nhận VietGAP

 • Đối với xã hội

Quy trình sản xuất nông nghiệp tốt làm thay đổi thói quen, tập quán sản xuất hiện nay, đem tới một nguồn sản phẩm an toàn vệ sinh đúng nghĩa, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam, giảm bớt các chi phí y tế cũng như đảm bảo xã hội phát triển bền vững.

 • Đối với người (nhà) sản xuất

Kiểm soát chất lượng nguồn đầu vào như đất, nước, thuốc trừ sâu… giúp các nhà sản xuất phản ứng kịp thời hơn với các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo ra nguồn sản phẩm có chất lượng cao.Cơ sở sản xuất được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt đem tới lòng tin, sự uy tín qua thẩm định đối với nhà quản lý, cơ quan quản lý và người tiêu dùng, đồng thời xây dựng thương hiệu sản phẩm riêng và thị trường tiêu thụ ổn định.

 • Đối với doanh nghiệp chế biển, xuất khẩu

Nguồn hàng có chứng nhận về chất lượng sẽ đảm bảo được đầu ra của sản phẩm, nhằm tăng doanh thu cũng nhu uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng.Nguồn nguyên liệu được đảm bảo còn giảm nguy cơ sản phẩm bị cấm nhập khẩu hay kiểm tra 100% khi đưa ra thị trường nước ngoài bởi sản phẩm không đạt yêu cầu về chất lượng.

 • Đối với người tiêu dùng

Sản phẩm được đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn, tạo nên thế hệ người tiêu dùng thông thái có thể nhận biết được những sản phẩm chất lượng nhờ dấu hiệu chứng nhận của VietGAP. Từ đó, tạo động lực thúc đầy người dân và nhà sản xuất cải tiến sản phẩm, tạo ra nền nông nghiệp tiên tiến, chất lượng cho xã hội.

Làm thế nào để được chứng nhận VietGAP?

 1. Trang trại cần tải về Tiêu chuẩn VietGAP
 2. Áp dụng các điểm kiểm soát cần thiết trong Tiêu chuẩn
 3. Tự đánh giá/kiểm tra nội bộ theo các điểm kiểm soát.
 4. Đăng ký chứng nhận VietGAP với IQC, tổ chức chứng nhận của Việt Nam.
 5. Nhận chứng chỉ VietGAP do IQC cấp nếu tuân thủ hoàn toàn các yêu cầu của tiêu chuẩn.

Tại sao trang trại nên sử dụng dịch vụ chứng nhận VietGAP của IQC

Chuyên gia đánh giá VietGAP tại trang trại Vải thiểu Lục Ngạn

 • IQC là tổ chức của Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực để đồng hành cùng trang trại Việt trong cạnh tranh toàn cầu.
 • IQC đáp ứng đầy đủ các yêu cầu công nhận cho hoạt động đánh giá VietGAP
 • Được BoA đánh giá giám sát hàng năm để nâng cao chất lượng dịch vụ
 • Chuyên gia đánh giá của IQC có năng lực và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nông nghiệp.

TÌM HIỂU THÊM VỀ TIÊU CHUẨN VIETGAP

KHÁCH HÀNG ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN

VIETGAP