Hà Nội – Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương về việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh do virus Corona mới (nCoV, Covid-19) trong hoạt động chứng nhận hợp quy đối với sản phẩm dệt may, ngày 03/02/2020 , đoàn đánh giá của Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định IQC đã tiến hành đánh giá sự phù hợp của các sản phẩm khẩu trang do Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân thuộc Tập đoàn dệt may Việt Nam sản xuất.

Mặc dù đây là thời điểm hoạt động chứng nhận, thử nghiệm của IQC đang cao điểm. Tuy nhiên, bằng nguồn lực cao nhất, IQC đã ưu tiên hoạt động đánh giá và thử nghiệm sản phẩm dệt may cho các khách hàng sản xuất khẩu trang.

Tại buổi đánh giá, đoàn đánh giá đã tiến hành các thủ tục của hoạt động đánh giá sự phù hợp, tuân thủ các yêu cầu của pháp luật liên quan đến sản phẩm dệt may. Đoàn đánh giá cũng tiến hành hoạt động lấy mẫu sản phẩm dệt may để thử nghiệm.

IQC đánh giá cao nỗ lực của Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân trong bối cảnh nhập khẩu các nguyên liệu sản xuất khẩu trang càng ngày càng khó khăn, mặt khác phải sắp xếp lại các chuyền may, mặc dù đây là giai đoạn cao điểm của các đơn hàng xuất khẩu, để phục vụ sản xuất khẩu trang, phục vụ nhu cầu trong nước.

Đại diện Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân cảm ơn đoàn đánh giá IQC đã đưa ra những phát hiện đánh giá có ích cho hoạt động sản xuất của mình.

Ảnh: Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân cung cấp.