Ngày 12/01/2018, tại Ấp Phú Tâm – Hòa Hiệp – H.Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu đã diễn ra “Lễ trao chứng nhận GLOBALG.A.P., ký kết hợp đồng quản trị thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm hồ tiêu Bầu Mây”.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các cơ quan ban ngành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu: Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Liên minh Hợp tác xã, Hiệp hội hồ tiêu.

chứng nhận globalgap
Toàn cảnh buổi lễ trao chứng nhận GLOBALG.A.P.

Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thúy Yến, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phát biểu chúc mừng Hợp tác xã Nông nghiệp-Thương mại-Du lịch Bầu Mây về những nỗ lực không ngừng để đạt được chứng nhận uy tín của Quốc tế cho sản phẩm Hồ tiêu Bầu Mây. Bà Yến cũng tuyên bố cam kết của Sở trong việc thúc đẩy và hỗ trợ các doanh nghiệp nông nghiệp của Tỉnh phát triển thương hiệu trong và ngoài nước.

chứng nhận globalgap
Bà Phạm Thị Thúy Yến – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PT Nông Thôn tỉnh BRVT phát biểu

Đại diện Công ty CP Chứng nhận và Giám định IQC, ông Nguyễn Văn Thắng phát biểu chúc mừng Hợp tác xã.

Ông Thắng khẳng định, việc Hợp tác xã đạt được chứng nhận GLOBALG.A.P. đánh dấu một mốc quan trọng trọng việc tiếp cận các thị trường khó tính như Nhật Bản hoặc EU. Tại các thị trường này, sự đảm bảo rằng thực phẩm đạt được mức độ chấp nhận về an toàn và chất lượng, quá trình sản xuất trồng trọt được chứng minh là bền vững, quan tâm đến sức khỏe, an toàn và phúc lợi của người lao động, môi trường là điều tối quan trọng.

chứng chỉ globalgap
Ông Nguyễn Văn Thắng, Đại diện Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định IQC trao chứng nhận GLOBALG.A.P. cho ông Lâm Ngọc Nhâm, Chủ tịch Hợp tác xã Bầu Mây.

Cũng tại buổi lễ, các đơn vị thương mại đã tiến hành ký kết hợp đồng tiêu thụ toàn bộ các sản phẩm hồ tiêu Bầu Mây.

 

chứng chỉ globalgap
Các doanh nghiệp ký kết bao tiêu sản phẩm hồ tiêu Bầu Mây.