Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của ngài Mark Rutte, Thủ tướng Vương quốc Hà Lan tới Việt Nam, sáng ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Thứ trưởng Vương quốc Hà Lan bà Marjolijn Sonnema, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Hà Lan chủ trì hội đàm hợp tác chiến lược song phương Việt Nam – Hà Lan về nông nghiệp và an ninh lương thực.
iqc hoi dam nong nghiep ha lan viet nam
Nội dung chính cuộc tọa đàm nhằm đánh giá tình hình thực hiện hợp tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực giữa Việt Nam và Hà Lan. Thảo luận những khó khăn, vướng mắc và giải pháp thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp giữa 2 bên. Tại cuộc hội đàm 2 bên cùng cập nhật các chiến lược, chính sách thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời rà soát các lĩnh vực hợp tác trong những năm qua như: chuyền đổi đất nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long; tích tụ đất đai; đánh giá thực hiện các dự án; xây dựng vùng an toàn dịch bệnh….
Cũng tại hội đàm, 2 bên nhất trí về việc chia sẻ cũng như hỗ trợ về các thiết chế hạ tầng thích ứng biến đổi khí hậu trong lĩnh vực nông nghiệp để phát triển các ngành hàng lợi thế, trong đó chú trọng về thủy sản, rau quả và lúa gạo.
Tại buổi hội đàm, đại diện IQC đã đưa ra các đề xuất về hợp tác chứng nhận giữa các tổ chức chứng nhận giữa hai nước, Hà Lan và Việt Nam.
Ngay sau hội đàm, 2 bên đã ký kết Thỏa thuận Đối tác Chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực./.
Nguồn: IQC marketing