iqc globalgap xuat khau chau au

IQC-Vương quốc Anh (bao gồm England, Wales, Scotland, và Northern Ireland) là một nền kinh tế lớn ở châu Âu (đứng thứ 2 sau Đức) và trên thế giới (đứng thứ 5 sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức) với GDP năm 2020 là 2,707,744 triệu đô la Mỹ (số liệu World Bank 2021). Với dân số năm 2020 là 67,1 triệu người (Office for National Statistics of the UK, 2021), Vương quốc Anh là một thị trường rất tiềm năng cho việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản. Ngày 03/09/2021, Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh phối hợp với Cục xúc tiến thương mại đã tổ chức phiên tư vấn trực tuyến xúc tiến thương mại nông sản Việt Nam sang Vương quốc Anh. Phiên tư vấn có sự tham gia của đại diện Tổ chức hỗ trợ thương mại Đông Nam Á (UK), Công ty IQC và hơn 130 doanh nghiệp trong nước có nhu cầu tìm hiểu thị trường xuất khẩu tại Anh.

Phát biển tại hội thảo, đại diện IQC, TS Hán Quang Hạnh đã có phần chia sẻ quy trình chứng nhận tiêu chuẩn GLOBALG.A.P.. TS Hán Quang Hạnh cho biết, chứng nhận theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P. được hầu hết các nhà bán lẻ, người tiêu dùng tại Vương quốc Anh và châu Âu tin tưởng. Nó được coi như tiêu chuẩn bắt buộc để xuất khẩu hàng hóa sang châu Âu. Tiêu chuẩn GLOBALG.A.P.  được thừa nhận rộng rãi bởi tiêu chuẩn này đề cập tới toàn bộ quá trình thực hành sản xuất tốt từ nguyên liệu đầu vào cho tới sản phẩm đầu ra trước khi đưa vào thị trường tiêu thụ. Tại buổi hội thảo, TS Hán Quang Hạnh cũng hướng dẫn các doanh nghiệp tìm kiếm tiêu chuẩn, tài liệu và hướng dẫn tại website của GLOBALG.A.P., từ đó có lộ trình tiếp cận, áp dụng và đạt chứng nhận.

iqc globalgap xuat khau chau au
Ảnh: TS. Hán Quang Hạnh (phía dưới bên phải) cùng Ngài Nguyễn Cảnh Cường (phía trên)- Tham tán thương mại tại Anh và ông John Gavin (phía dưới bên trái) – Giám đốc Tổ chức hỗ trợ thương mại Đông Nam Á (UK) phát biểu tại hội nghị

Định hướng phát triển nông nghiệp Việt Nam trong những năm tới là tăng cường xuất khẩu các mặt hàng nông sản giá trị cao, vì vậy nhiều cơ sở sản xuất và doanh nghiệp đã và đang quan tâm tới chứng nhận theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P.. Bằng sự chuyên nghiệp cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định IQC cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong cả nước trong toàn bộ quá trình đăng ký, chứng nhận GLOBALG.A.P., giúp doanh nghiệp Việt Nam ngày càng vươn xa hơn tới thị trường quốc tế, hướng tới một nền nông nghiệp phát triển bền vững.