IQC – Từ ngày 5/5 đến ngày 18/5/2022, đoàn đánh giá của Công ty cổ phần chứng nhận và giám định IQC đã tiến hành đánh giá theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P. cho các trang trại nuôi heo của Công ty Cổ phần CP Việt Nam. Đây là năm thứ hai CP Việt Nam sử dụng dịch vụ chứng nhận GLOBALG.A.P. của IQC.

Đoàn đánh giá của IQC dẫn đầu bởi chuyên gia Tiến sĩ Hán Quang Hạnh đã tiến hành đánh giá các địa điểm: Ninh Điền, An Phú, Bù Gia Mập, Phước Thiện, Lộc Tấn, Lộc Thạch và Lộc Điền, đồng thời đánh giá Trung tâm bán lợn Bình Phước. Do CP Việt Nam không áp dụng hệ thống QMS, IQC đã tiến hành đánh giá toàn bộ các điểm sản xuất.

Đoàn đánh giá đang quan sát hoạt động vận chuyển động vật.

Sau mười bốn ngày làm việc, đoàn đánh giá của IQC đã đưa ra các phát hiện đánh giá. Các phát hiện này giúp CP Việt Nam cải tiến để phù hợp hơn với tiêu chuẩn, đồng thời nâng cao năng lực quản lý, sản xuất của trang trại, giảm thiểu các rủi ro, tác động đến môi trường, cải thiện môi trường làm việc cho cán bộ, nhân viên trong trang trại. Đại diện CP Việt Nam đồng ý với các phát hiện này và sẽ khắc phục sớm nhất, duy trì hiệu lực liên tục của chứng nhận GLOBALG.A.P. cho các trang trại.

Tập đoàn C.P. (Charoen Pokphand) là một tập đoàn sản xuất kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những tập đoàn mạnh nhất của Thái Lan trong lĩnh vực Công – Nông nghiệp, điển hình là lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, hoạt động chăn nuôi, sản xuất lương thực, thực phẩm chất lượng cao và an toàn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Tập đoàn C.P. (Thái Lan) đầu tư vào Việt Nam từ năm 1988, sau khi Việt Nam mở cửa năm 1986 theo chủ trương Đổi Mới, với hình thức mở văn phòng kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh. Đến năm 1993 thành lập Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam, tên tiếng Anh là C.P. Việt Nam Livestock Co.,Ltd. và xây nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại tỉnh Đồng Nai, miền Nam Việt Nam, đồng thời là trụ sở chính của Công ty cho tới ngày nay. Năm 2009 Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam hợp nhất với Công ty TNHH Charoen Pokphand Việt Nam trở thành Công ty C.P. Vietnam Livestock Corporation và sau đó vào năm 2011 đổi tên thành C.P. Vietnam Corporation (Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam) .

Một số hình ảnh trong cuộc đánh giá GLOBALG.A.P.

tại Công ty cổ phần CP Việt Nam