Ngày 14/8/2018, Đoàn chuyên gia đánh giá của IQC đã tiến hành đánh giá chứng nhận hợp quy phân bón theo NĐ 108/2017/NĐ/CP cho Chi nhánh nhà máy phân bón Năm Sao thuộc Tập Đđàn Quốc tế Năm Sao tại Cụm công nghiệp Long Định, xã Long Định, huyện Cần Đước, Long An.

Nhà máy phân bón Năm Sao và tổng kho của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao là một trong những nhà máy lớn và hiện đại nhất khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên lãnh thổ Việt Nam. Năng lực sản xuất trên 300 ngàn tấn/năm, vận hành bằng công nghệ hiện đại. Thương hiệu phân bón Năm Sao đến với người nông dân ở các nước trong khu vực và thế giới.

Bằng uy tín tạo dựng nhiều năm trong nước, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đã vinh dự được Chính phủ 2 nước Việt Nam – Campuchia tin tưởng chọn làm đơn vị đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất Phân bón tại Vương Quốc Campuchia. Đây là dự án trọng điểm, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp của Chính phủ 2 nước Việt Nam – Campuchia. Vì vậy Phân Bón Năm Sao luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ Chính phủ hai nước. Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã sang thăm và Thủ tướng Campuchia Sam-dech Hun Sen đã dự lễ khởi công và cắt băng khánh thành.

Đánh giá quá trình sản xuất

Đánh giá chứng nhận hợp quy phân bón tại chi nhánh nhà máy Năm Sao

Đoàn chuyên gia IQC tham quan nhà máy sản xuất phân bón

Sau thủ tục họp khai mạc, Đoàn đánh giá có mặt tại xưởng sản xuất để thực hiện hoạt động đánh giá hợp quy. Đoàn đánh giá đã tiến hành: Xem xét hồ sơ kỹ thuật của sản phẩm; Chất lượng nguyên vật liệu; Bán thành phẩm và thành phẩm; Thiết bị đo lường, kiểm tra; Hệ thống quản lý chất lượng và môi trường; Quan sát quá trình sản xuất, phỏng vấn thu thập thêm thông tin từ các cán bộ cũng như công nhân đang trực tiếp làm việc. Đồng thời các cán bộ tiến hành hoạt động lấy mẫu phục vụ việc thử nghiệm các chỉ tiêu chất lượng phân bón.

Trong suốt quá trình đánh giá, bằng kinh nghiệm và năng lực chuyên gia, đoàn đánh giá đã đưa ra các kiến nghị cải tiến được lãnh đạo Chi nhánh nhà máy phân bón Năm Sao  cảm ơn các khuyến nghị cải tiến và sẽ thực hiện hoạt động cải tiến cho phù hợp.

Bài và ảnh: IQC marketing

[stm_sidebar sidebar=”2861″]